Hướng dẫn kết nối không dây wifi với máy chiếu cho laptop

Trước hết bạn cần phải lưu ý rằng, để có thể kết nối không dây giữa laptop với máy chiếu thì model máy chiếu mà bạn có cần phải hỗ trợ tính năng kết nối không dây. Nếu không, bạn có thể sử dụng thêm một thiết bị hỗ trợ kết nối wifi bán riêng.

Để kết nối không dây wifi laptop với máy chiếu thông thường có hai phương thức kết nối là ad-hoc (peer-to-peer) và wireless access point. Phương thức ad-hoc đơn giản nhưng lại dễ bị ngắt kết nối giữa chừng. Với phương thức wireless access point thì cần nhiều bước thiết lập hơn nhưng lại giữ được sự ổn định.

Các bước kết nối không dây wifi với máy chiếu cho laptop

1. Đối với phương thức ad-hoc, sẽ bao gồm các bước kết nối:

– Bước 1: Trên máy chiếu, tìm bấm nút NETWORK trên bàn phím điều khiển từ xa hoặc trong menu chức năng của máy chiếu để mở cửa sổ kết nối không dây tới máy tính. Trong trường hợp máy chiếu không thể kết nối wifi thì sẽ hiển thị dòng thông điệp Projector not connected to network.

– Bước 2: Sử dụng bàn phím để tìm lệnh Simple Setting trong cửa sổ menu của máy chiếu, bấm Enter để xác nhận chọn lệnh. Khi màn hình máy chiếu hiện lên thông báo Simple Setting Started xuất hiện, bạn bấm phím mũi tên (trên bàn phím) sang bên phải.

Tiếp theo ở khung Use Wireless Network, select the network mode, tìm chọn mục Ad-hoc và bấm mũi tên sang phải để khởi động chế độ kết nối ad-hoc.

Nếu thành công, một thông báo Simple setting completed sẽ xuất hện, các thông số đi kèm sẽ báo hiệu tốc độ kết nối (Wireless standard), tên mạng kết nối (Network name – SSID). Lưu lại thông tin này để dùng khi cần thiết. Bấm tiếp phím Enter để tắt cửa sổ này.

– Bước 3: Mở laptop, vào Start chọn Control Panel, tìm đến mục Network Connection. Trong mục này bạn sẽ nhìn thấy danh sách các dạng kết nối mà laptop hỗ trợ, chọn biểu tượng có tên Wireless Network Connection. Nếu laptop tự động dò sóng wirless và tìm thấy máy chiếu thì tên mạng network mà máy chiếu đang phát sẽ hiện lên trong khung Choose a wireless network. Nếu máy không tự dò thì bạn cần bấm vào liên kết Refresh network list để tìm mạng của máy chiếu.

– Bước 4: Để hoàn thành kết nối, bạn bấm chọn vào tên mạng của máy chiếu rồi bấm Connect. Sau đó chọn phím tắt trên laptop để xuất hình ảnh ra màn hình (thường là F2 hoặc Fn+ F8 tùy vào từng hãng máy chiếu).

2. Phương thức kết nối wireless access point sẽ có các bước kết nối:

– Bước 1: Giống như phía trên, bạn tìm chọn đến mục Network rồi thực hiện các thao tác như trên, tuy nhiên trong mục Use Wireless network, select the network mode, thay vì chọn mục Ad-hoc thì bạn tìm đến mục Wireless Access Point, bấm phím mũi tên qua phải để mở cửa sổ thiết lập cho phương thức kết nối này.

Thông thường, quá trình này sẽ mất một chút thời gian khoảng vài phút, vì thế bạn cần chờ đợi một lát.

– Bước 2: Sau khi quá trình thiết lập hoàn thành, danh sách các điểm wireless access point mà máy chiếu hỗ trợ sẽ hiện ra, bạn chọn bất cứ mục nào cũng được, tuy nhiên nên chọn mục đầu tiên trong danh sách. Sau đó bấm qua phải để tiếp tục cài đặt.

– Bước 3: Một cửa sổ sẽ hiện lên và yêu cầu bạn nhập mật khẩu. Nếu là máy mới và là lần kết nối đầu tiên, bạn chọn một mật khẩu để kết nối trên máy chiếu rồi bấm Enter để lưu vào bộ nhớ dữ liệu của máy chiếu (lưu ý bạn cũng cần phải nhớ mật khẩu này). Đối với những lần thiết lập sau, bạn gõ mật khẩu của bạn vào.

Sau khi thiết lập thành công, thông điệp Simple setting completed sẽ xuất hiện và trong mục Network name (SSID) sẽ xuất hiện tên mạng wireless mà máy chiếu hỗ trợ. Bấm Enter để tắt cửa sổ này đi.

– Bước 4: Một cửa sổ mới hiện ra, ở dòng Network Address là địa chỉ IP dùng để kết nối với máy chiếu, bạn cần lưu lại thông số này để sử dụng khi có sự cố kết nối.

– Bước 5: Thực hiện tương tự như phương thức ad-hoc, bắt đầu từ bước 3 với các thiết lập trên laptop.

Tham khảo thêm thiết bị văn phòng: máy chấm công

Bình luận

3 bình luận
  1. Hướng dẫn rất chi tiết nhưng mình toàn cắm dây dùng cho nhanh

  2. đang kết nối bằng dây :))

  3. mẫu máy chiếu nào có Wireless vậy?

Bình luận của bạn