Hướng dẫn cách kết nối máy chiếu với máy tính laptop

Làm thế nào để kết nối máy chiếu với máy tính xách tay luôn là câu hỏi được đặt ra khi người dùng chưa có kinh nghiệm sử dụng máy chiếu nhiều. Sau đây maychieu4k.vn xin hướng dẫn các bạn thực hiện kết nối máy chiếu với ngồn phát tín hiệu là máy tính laptop.

4 bước kết nối máy chiếu với máy tính laptop:

Bước 1: Xác định cổng kết nối

Các bạn kiểm tra xem trên máy laptop của mình có những cổng kết nối nào. Thường thì máy tính đời cũ sẽ có cổng kết nối là VGA, còn các máy tính đời mới sẽ có cổng kết nối là HDMI, hoặc có những máy tính có cả hai cổng HDMI và VGA.

Hướng dẫn cách kết nối mayc hiếu với máy tính laptop
Hướng dẫn cách kết nối mayc hiếu với máy tính laptop

Sau khi kiểm tra bạn sẽ biết là mình kết nối thiết bị máy chiếu với máy tính bằng cổng nào rồi thì sử dụng dây tín hiệu phù hợp. Kết nối bằng cổng HDMI thì chúng ta sử dụng dây tín hiệu HDMI để kết nối, còn nếu kết nối nằng cổng VGA thì sẽ dùng dây tín hiệu VGA để kết nối .

Bước 2. Bật máy chiếu

Các bạn cắm dây nguồn cho máy chiếu. Khi có điện vào máy chiếu thì đèn báo hiệu trên mặt máy chiếu sẽ sáng có màu đỏ báo hiệu máy chiếu đã được cấp nguồn điện. Với những máy chiếu mà có thêm công tắc nguồn tổng ở đằng sau thân máy thì các bạn cần bất công tắc đó về chế độ ON thì máy sẽ được cấp nguồn.

Sau đó các bạn tháo bỏ nắp đậy thấu kính máy chiếu ở mặt trước của thân máy chiếu, nếu các máy không có nắp che thấu kính thì các bạn không cần tháo. Nếu không tháo nắp che thấy kính thì khi bạn bật máy lên sẽ không thấy máy chiếu ra bất cứ hình ảnh gì.

Tiếp đến là bạn nhấn nút nguồn trên mặt trên thân máy một lần là máy sẽ được khởi động và hoạt động. Đối với các máy sử dụng bóng đèn LED như TYCO T1500, TYCO T2500, TYCO T35… thì sẽ sáng và lên luôn còn máy sử dụng bóng HALOGEN như: máy chiếu optoma S341, optoma PX318, optoma X341… thì sẽ sáng chậm hơn và sáng lên từ từ nên các bạn đợi một chút.

Bước 3. Kết nối dây tín hiệu và chọn cổng

Các bạn chọn đúng cổng và cắm dây kết nối, cần cắm chặt dây tránh để dây lỏng k nhận tín hiệu, và lưu ý khi rút ra thì cần dứt khoát không lay cổng … để tránh rỗng cổng những lần sao không nhận tín hiệu.

Kết nối xong bắt đầu chọn cổng tín hiệu. Bạn chọn nút SOURCES trên thân máy rồi dùng phím dịch chuyển lên xuống để chọn cổng. Bạn chọn HDMI nếu bạn kết nối tín hiệu với cổng HDMI, bạn chọn VGA hoặc AV nếu bạn kết nối với cổng tín hiệu VGA.

Cuối cùng là bạn chỉnh độ nét cho máy khi nào bạn cảm nhận thấy rõ nét nhất, bạn muốn phóng to thu nhỏ chỉ cần để máy ra xa hoặc lại gần.

Bươc 4. Tắt máy

Với các dòng máy lét thì khi tắt máy xong bạn có thể rút nguồn ra luôn được càn với máy dùng bóng HALOGEN thì bạn phải để một lúc sau mới rút nguồn để quạt trong máy ngừng chạy hẳn. Để bảo vệ máy và bóng hình tốt hơn, tuổi thọ bèn hơn.

Tham khảo thêm thiết bị văn phòng: máy chấm công vân tay

Bình luận